Hiện nay, những ngôi nhà nhỏ đẹp 20m2, diện tích khiêm tốn nhưng được thiết kế hiện đại đang là xu hướng được nhiều người quan tâm. Đặc biệt, với những người trẻ độc thân hay những đôi vợ chồng trẻ, điều kiện kinh tế khiêm tốn thì ngôi nhà diện tích 20m2 là sự lựa chọn hoàn hảo.

Để biến hóa không gian sống thêm phần sinh động và tiết kiệm tối đa diện tích, các bạn có thể “bỏ túi” thêm một số bí quyết thiết kế nhà nhỏ đẹp 20m2 cực kỳ độc đáo dưới đây của chúng tôi.

Một số giải pháp thiết kế nhà diện tích nhỏ 20m2 đẹp, tiện nghi

Với những ngôi nhà nhỏ đẹp 20m2, để tận dụng tối đa không gian sống, bạn cần lưu ý một số giải pháp thiết kế sau đây:

Thiết kế không gian mở cho nhà diện tích nhỏ 20m2

Đặc trưng của những ngôi nhà diện tích 20m2 là không gian nhỏ và hẹp, do đó bạn không nên bố trí vách ngăn giữa các phòng. Điều này càng khiến ngôi nhà trở nên bí bách, chật chội.

Theo đó, hãy thiết kế không gian mở, sử dụng vách ngăn tạm thời hoặc rèm vải để phân cách giữa phòng khách, phòng ngủ, nhà bếp,….

Sử dụng gam màu sáng chủ đạo

Những gam màu sáng tạo cảm giác thông thoáng, rộng rãi cho không gian. Do đó, với những ngôi nhà nhỏ đẹp 20m2 bạn sơn màu sáng, cùng với đó là lựa chọn các thiết bị nội thất màu trung tính như: trắng, sữa, xanh,…

Hạn chế tối đa các màu tối vì nó càng khiến ngôi nhà trở nên chật hẹp, không gian bí bách hơn.

Sử dụng đồ nội thất đơn giản, nhỏ gọn

Để tiết kiệm diện tích, việc sử dụng các đồ nội thất thiết kế nhỏ gọn, tôi ưu công năng là sự lựa chọn hoàn hảo. Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng sofa đơn hoặc hình chữ L cho phòng khách. Kích thước giường ngủ hạn chế hoặc sử dụng giường ngủ thông minh có các ngăn kéo để lưu trữ đồ đạc.

Thiết kế đồ nội thất thông minh, đa chức năng

Các thiết kế đồ nội thất thông minh, đa chức năng là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngôi nhà diện tích nhỏ 20m2. Đây được xem là giải pháp lý tưởng để không gian trong nhà được mở rộng, giảm bớt việc sử dụng các thiết bị không cần thiết.

Trong ngôi nhà, giường ngủ và sofa là hai thiết bị chiếm nhiều diện tích nhất, do đó bạn có thể xây thêm gác lửng để giúp không gian thông thoáng hơn.

Mở rộng không gian sống với lầu, gác lửng

Nếu diện tích mặt phẳng bị giới hạn bạn có thể tăng không gian bằng cách xây dựng thêm gác lửng hoặc lầu cho ngôi nhà. Các tầng này có thể bố trí làm nơi ngủ hoặc làm việc vô cùng thích hợp.

Cầu thang cho thiết kế nhà diện tích nhỏ 20m2

Với những ngôi nhà nhỏ đẹp 20m2 thì cầu thang làm bằng bê tông không phải là giải pháp tối ưu. Thay vào đó hãy sử dụng chất liệu bằng kim loại hoặc gỗ sẽ giúp cầu thang nhỏ gọn hơn, từ đó tiết kiệm diện tích.

Hiện nay, các mẫu cầu thang khung sắt bậc gỗ đang được nhiều gia đình ưa chuộng. Nó không chỉ đảm bảo công năng sử dụng mà còn mang lại tính thẩm mỹ cao và hơn hết là tối ưu diện tích sử dụng.